https://sulongphuong.blogspot.com/
Nhắc đến ẩm thực hè phố Việt, chắc chắn không thể không nhắc tới bánh tráng nướng – món ăn có nguồn gốc từ Đà Lạt. Món ăn này được làm từ các nguyên liệu chính gồm bánh tráng, trứng, thịt bò khô, xúc xích và có thể tùy ý thêm vào phô mai, trứng cút nếu muốn. Hãy thử cách làm bánh tráng nướng bằng chảo tại nhà cùng Long Phương qua bài viết giới thiệu dưới đây nhé!
Chuẩn bị: 15 phút | Chế biến: 20 phút | Dành cho: 3 – 4 người ăn
Bánh tráng nướng là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các bạn học sinh – sinh viên mỗi khi tan học. Món ăn này có nguồn gốc từ Đà Lạt, sau đó được lan rộng ra nhiều tỉnh thành với nhiều phiên bản khác nhau. Tuy nhiên, phiên bản gốc với bánh tráng nướng giòn rụm, trứng cút, thịt bò khô, thêm sốt bơ và sốt mayonnaise ngậy béo vẫn gây ấn tượng nhất.
Đặc biệt, cách làm bánh tráng nướng tại nhà rất đơn giản và dễ làm, với các nguyên liệu dễ tìm mua. Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính cũng là một trong những cách phổ biến làm nên món ăn nổi tiếng này. Thay vì tới tận Đà Lạt để thưởng thức, bạn cũng có thể thử ngay cách làm món ăn này tại nhà đấy!
1. Nguyên liệu:
- 1 tập bánh tráng
- 10 quả trứng cút hoặc 5 quả trứng gà
- 100gr hành tím
- 100gr hành lá
- 50gr sa tế
- 2 cái xúc xích
- Một hũ bơ lạt
- 1 tuýp mayonnaise
- 200gr bò khô hoặc ruốc
- 10gr tép khô
2. Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch và thái nhỏ hành lá. Thái sợi xúc xích. Thái bơ thành từng miếng nhỏ vừa ăn, bạn có thể thay bằng phô mai theo sở thích. Nguyên liệu bơ và phô mai sẽ giúp bánh tráng thêm vị ngậy, vị béo rất hấp dẫn.
Đập 1-2 quả trứng gà vào bát nhỏ, sau đó cho vào 1 thìa sa tế nhỏ, tiếp đến cho hành lá vào tùy theo sở thích, đánh cho trứng gà tan ra.
Bước 2: Làm bánh tráng nướng
Để bếp ở mức lửa nhỏ nhất, sau đó cho miếng bánh tráng vào chảo. Đổ phần trứng gà, sa tế và hành lá đã khuấy đều lên trên bánh tráng.
Cho lên bề mặt bánh tráng từng miếng bơ nhỏ. Tiếp đến cho xúc xích đã thái lát vào. Cho bò khô đã xé sợi lên theo sở thích. Lúc này, có thể cho lửa to hơn để các nguyên liệu chín đều, hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Thành phẩm
Khi mặt bên dưới của bánh tráng đã xém vàng, bạn cho phần sốt mayonnaise hoặc sốt bơ lên trên bánh tráng. Lưu ý không nên để bánh tráng quá lâu sẽ khiến bánh tráng mất độ giòn ngon, ảnh hưởng tới hương vị món ăn. Ngoài ra, bạn cho thêm tép khô hoặc trứng cút lên trên để tăng hương vị.
3. Thưởng thức
Bạn có thể để nguyên bánh tráng cho ra đĩa hoặc gấp đôi để thưởng thức. Đây sẽ là món ăn vặt hấp dẫn, đặc biệt được giới trẻ yêu thích.
Chỉ sau vài phút thử cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính tại nhà, bạn đã có thành phẩm là chiếc bánh tráng nướng đế giòn, nhân nóng hổi với trứng, thịt bò khô, xúc xích, thêm phần sốt béo ngậy, cay cay của sa tế.
Đây là món ăn kết hợp đa màu sắc, với màu vàng tươi của trứng, màu xanh của hành lá, màu đỏ cam của tép, kết hợp cùng sốt mayonnaise trắng. Khi thử cách làm bánh tráng nướng tại nhà này, bạn có cảm giác như đem cả không gian ẩm thực đường phố Đà Lạt hay Sài Gòn về nhà, không cần đi đâu xa.
Sứ Long Phương đã có 20 năm xây dựng và phát triển trong lĩnh vực đồ sứ cao cấp. Các sản phẩm sứ của Long Phương có đặc điểm nổi bật với chất men láng, được nung ở nhiệt độ 1380 độ C, không bám bụi, có độ bền cao.
Nếu bạn quan tâm tới các sản phẩm sứ gia dụng có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline ☎️ 0989 595 866 ☎️ hoặc các sàn thương mại điện tử.
Nguồn bào viết: https://store.longphuong.vn/cach-lam-banh-trang-nuong-bang-chao-chong-dinh-tien-loi-tai-nha/
Nhận xét
Đăng nhận xét